Thursday, December 1, 2016

Không phải ngẫu nhiên mà Đà Nẵng lại trở thành một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất cả nước. Đà Nẵng ngoài những danh lam thắng cảnh vốn có của mình, nó còn tiếp giáp với 3 di sản văn hóa thế giới là phố cổ Hội An, Cố đô Huế và Thánh địa Mỹ Sơn. Ngoài ra khi ghé lại du lịch Đà Nẵng thì những món ăn ngon, hấp dẫn, món ăn đặc sản tại đây du khách cũng đừng nên bỏ qua. So với các tỉnh miền Trung khác, ẩm thực Đà Nẵng có những nét tương đồng. Tuy nhiên do quá trình du nhập, những món ăn đặc sản tại Đà Nẵng đều cách tân, được biến tấu thành nhiều món ăn mới lạ khác mà những khu vực, những vùng miền khác không thể làm được. Cũng chính vì Đà Nẵng có khá nhiều những món ăn ngon, hấp dẫn mà khi ghé lại tham quan thành phố này, nhiều du khách vẫn phân vân, lưỡng lự không biết nên ăn gì khi đi du lịch Đà Nẵng?
Sau đây là một số món ăn ngon, hấp dẫn khi ghé lại du lịch Đà Nẵng mà Viet Fun Travel muốn giới thiệu cho du khách để du khách tham khảo:
Mì Quảng Đà Nẵng
Nếu đến du lịch Đà Nẵng mà không thưởng thức được món Mì Quảng thì quả là sự tiếc nuối cho du khách bởi đây là một món đặc sản khá ngon. Mì Quảng là món ăn khá thông dụng và dễ tìm, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp nó ở một quán ăn vỉa hè, một tiệm ăn lớn hay những nhà hàng sang trọng. Điểm đặc trưng của món ăn này chính là sợi mì to, dày và cứng được làm từ những hạt gạo còn nguyên vỏ cám. Đây cũng chính là lý do giải thích vì sao sợi mì Quảng lại có màu khá đục. 
Cái ngon của mì Quảng là ở sợi mì to, dày màu trắng đục
Theo tìm hiểu của cẩm nang ăn uống gì khi đi du lịch Đà Nẵng, Mì Quảng có thể nấu theo nhiều cách khác nhau, thế nhưng vẫn phải có một số nguyên liệu thiết yếu như bánh tráng mè nướng, xà lách, hành. đậu phộng, ngò rí và một vài lát bắp chuối xắt thì mới đúng là món Mì Quảng Miền Trung chính hiệu.
Mì Quảng thường được dọn kèm với một tô nước lèo ninh từ xương heo. Việc cuối cùng là bỏ tất cả nguyên liệu vào, chan nước lèo lên là chúng ta đã có một tô Mì Quảng ngon lành. Một địa chỉ ăn mì Quảng ngon mà Viet Fun Travel muốn chia sẻ cho các bạn, đó là tiệm Mì Quảng Bà Mua trên đường Nguyễn Tri Phương.
Bánh tráng cuốn thịt heo - một món ăn ngon tại Đà Nẵng
Bánh tráng cuốn thịt heo là một món ăn ngon, hấp dẫn mà bất kỳ ai khi có dịp ghé lại du lịch Đà Nẵng cũng đều muốn ghé lại để thưởng thức cho bằng được. Cách chế biến món ăn này cũng khá đơn giản, dễ làm thế nhưng quan trọng nhất là ở khâu chọn nguyên liệu. Bánh tráng được chọn phải là loại bánh phơi sương. Về phần nguyên liệu chính thứ 2 là thịt heo, phải chọn lại thịt ngon nhất ở phần vai hoặc mông đem luộc thì mới có thơm ngon, đúng chất được. Còn về phần rau sống, đương nhiên phải chọn loại còn tươi thì mới ngon. Thế nhưng yếu tố quan trọng nhất quyết định món ăn này ngon hay dở lại là phần nước chấm, thường ăn món này, chúng ta hay dùng loại mắm nêm cay nồng thì mới đúng vị. Và đặc biệt mỗi gian hàng tại Đà Nẵng đều có một cách chế biến bánh tráng cuốn thịt khác nhau với nhiều hương vị riêng cho các bạn thưởng thức.
Món bánh tráng cuốn thịt heo thơm ngon, hấp dẫn
Bún cá
Bún cá là món ăn đặc sản khá ngon, khá hấp dẫn và được đông đảo khách du lịch lựa chọn thưởng thức khi có dịp ghé lại thành phố biển Nước dùng là yếu tố khá quan trọng cho món ăn này, nước dùng phải được chế biến từ xương cá hoặc một vài loại có nhỏ thì mới tạo được vị thanh ngọt tự nhiên cho món ăn. Tuy nhiên, nguyên liệu chính của món ăn chính là cá thu, loại cá có thịt mềm, ngọt nhưng không có xương nhỏ, được rất nhiều người ưa chuộng. Cá thu được luộc chín, sau đó làm sạch rồi các thành từng khúc, xé thịt. Một lưu ý nhỏ cho du khách, đó là không được luộc cá thu quá chính sẽ rất dễ mất vị ngon và không còn dai nữa.
Tất cả mọi khâu chuẩn bị đã xong, giờ là công đoạn dọn món ăn ra, chúng ta bỏ tất cả những nguyên liệu chính vào như bún, thịt cá, một ít hành phi cho thơm rồi chan phần nước dùng vào. Tiếp tục dọn phần rau ăn kèm ra... và một chén nước chấm cay cay. Ngoài ra các bạn cũng có thể cho thêm một ít mắm ruốc, ớt hiểm hoặc một vài củ hành ngâm chua sẽ tăng thêm được sự thơm ngon, hấp dẫn cho món ăn này.
Cá nục hấp - món ăn đặc sản Đà Nẵng
Cá nục hấp - món ăn có cách chế biến vô cùng đơn giản nhưng nếu đã thưởng thức qua khó ai mà quên được. Cá nục được làm sạch, hấp chín, sau đó ăn với bánh tráng cùng một vài loại rau sống là ngon. Theo chia sẻ kinh nghiệm của bà con ngư dân trong sổ tay ăn uống gì khi du lịch Đà Nẵng, để đảm bảo độ tươi ngon của món ăn nên chọn những con cá nhỏ chừng hai ngón tay, mình săn chắc, màu tươi xanh và mắt còn trong.
Cá Nục là món ăn đặc sản ngon của Đà Nẵng

Với vị ngọt dân dã, thanh đạm và mang hơi thở của biển cả, cá nục hấp không chỉ trở thành món ăn thường trực của bà con vùng biển mà còn làm hài lòng thực khách bốn phương. Món này được bán nhiều trên đường bờ biển. Ngoài ra nếu muốn, các bạn cũng có thể tự tay mình chọn cá và nhờ những quán ăn gần đó chế biến.
Ngoài những món ăn kể trên, Đà Nẵng còn rất nhiều món ăn hấp dẫn khác và nhiều điểm tham quan nổi tiếng. Hãy một lần đặt chân tới thành phố Đà Nẵng, vừa thưởng thức cảnh đẹp, vừa được ăn những món đặc sản thơm ngon, hấp dẫn mà thành phố biển này mang lại cho chúng ta các bạn nhé. Nhân tiện, Viet Fun Travel cũng xin kính chúc các bạn, những người đã đồng hành cùng chúng ta trong suốt thời gian qua có được một chuyến du lịch vui vẻ, trọn vẹn nhất! Một vài Tour du lịch Đà Nẵng theo ngày mà Viet Fun Travel gợi ý cho các bạn, đó là Tour du lịch Đà Nẵng 1 ngày, Tour du lịch Đà Nẵng 2 ngày, Tour du lịch Đà Nẵng 3 ngày, du lịch Đà Nẵng 4 ngày, Tour du lịch Đà Nẵng 5 ngày, Tour du lịch Đà Nẵng 6 ngày...

0 comments :

Post a Comment